Góp ý dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cán bộ

Thứ năm - 14/09/2023 14:26   Đã xem: 17   Phản hồi: 0

Ngày 14-9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, chủ trì Hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo Đề án của Bộ Chính trị quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong công tác cán bộ và quản lý cán bộ.

canbo 20230914130256

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu ở Thái Nguyên.
 

Dự Hội nghị tại điểm cầu Thái Nguyên có các đồng chí: Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Dự thảo Đề án quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong công tác cán bộ và quản lý cán bộ được xây dựng gồm 4 chương, 9 điều, quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong công tác cán bộ (gồm các nội dung: Đánh giá, quy hoạch, bổ nhiệm, giới thiệu người ứng cử) và quản lý cán bộ (gồm các nội dung: Tuyển chọn, bố trí, phân công, luân chuyển, điều động, biệt phái, miễn nhiệm, tạm đình chỉ, đình chỉ và cho thôi chức vụ).

Tại Hội nghị, các đại biểu khẳng định sự cần thiết phải ban hành quy định, cho đây là điều kiện quan trọng góp phần đáp ứng yêu cầu công tác cán bộ trong giai đoạn hiện nay. Tham gia vào Đề án, các đại biểu tập trung nêu ý kiến về tên gọi của quy định, phạm vi và đối tượng điều chỉnh, đặc biệt là nội dung liên quan đến thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cán bộ.

Đối với tỉnh Thái Nguyên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cơ bản nhất trí cao với những nội dung đưa ra trong dự thảo Đề án; đồng thời đề xuất một số nội dung như: Về đối tượng điều chỉnh, đề nghị bổ sung nêu rõ quy định người đứng đầu ở một số đơn vị sự nghiệp (như các trường đại học vừa có chủ tịch hội đồng trường, vừa có giám đốc, hiệu trưởng) và trong các doanh nghiệp Nhà nước (chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc)… Về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên đề xuất Ban soạn thảo nghiên cứu theo hướng về nguyên tắc, người đứng đầu có quyền đề xuất, giới thiệu cán bộ ở một khâu cụ thể nào đó trong quy trình công tác cán bộ.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đề nghị Ban soạn thảo bổ sung phụ lục về mẫu văn bản, hồ sơ đánh giá, nhận xét, đề xuất, giới thiệu, cam kết của người đứng đầu khi thực hiện trách nhiệm thẩm quyền về nội dung nêu trên để thống nhất thực hiện trong toàn hệ thống chính trị…

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Quang Dương khẳng định: Các ý kiến góp ý tại Hội nghị được Ban soạn thảo nghiêm túc tiếp thu và tiếp tục điều chỉnh, bổ sung vào dự thảo Đề án bảo đảm phù hợp để có thể trình Bộ Chính trị vào tháng 10 tới.

Nguồn tin: baothainguyen.vn

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:63 | lượt tải:16

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:80 | lượt tải:20

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:168 | lượt tải:44

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:175 | lượt tải:55

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:200 | lượt tải:61

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập142
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm137
  • Hôm nay16,155
  • Tháng hiện tại616,762
  • Tổng lượt truy cập17,546,720

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây