Tập huấn công tác dân vận cho lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp phòng và 32 phường, xã.

Thứ năm - 26/05/2022 00:14   Đã xem: 554   Phản hồi: 0

Thực hiện nhiệm vụ năm 2022, ngày 24/5/2022, tại trụ sở UBND thành phố- Ban Dân vận thành uỷ Thái Nguyên phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã tổ chức tập huấn công tác dân vận cho lãnh đạo các cấp phòng và lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, tổ dân phố của 32 phường xã trên địa bàn.

Toàn cảnh lớp tập huấn
Với thời gian một ngày, mặc dù thời tiết không thuận lợi mưa rất to, nhưng lớp tập huấn vẫn thu hút được gần 100% sĩ số đăng ký ban đầu. Các giảng viên là lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã truyền đạt tới học viên những kiến thức chung về công tác Dân vận; Công tác tôn giáo; Những văn bản mới về công tác dân vận và tôn giáo; Các kỹ năng nắm bắt và thực hiện công tác dân vận, tôn giáo ở cơ sở...vv.
Kết thúc tập huấn, các học viên đều hiểu sâu về công tác dân vận là thực hiện vận động toàn dân thực hiện hiệu quả các phong trào của địa phương. Dân vận tốt sẽ đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, trước các vấn đề phức tạp cần phải được họp bàn, rút kinh nghiệm. Dân vận khéo phải thực hiện nghiêm theo 3 nguyên tắc:  Tất cả cán bộ phải làm gương, làm mẫu cho nhân dân noi theo; báo, đài các phương tiện truyền thông đã thực hiện sứ mệnh chuyển tải chủ trương, chính sách, pháp luật Nhà nước và quy định của địa phương đến nhân dân, nhưng cán bộ phải sâu sát, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của dân để cùng dân tháo gỡ vướng mắc, giải thích, giải quyết những vấn đề tồn tại ở cơ sở; Cán bộ làm dân vận giỏi là người thực hiện hiệu quả khẩu hiệu: Óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm. Tại lớp tập huấn các học viên còn được nghe và trao đổi nhiều kinh nghiệm thực tiễn khi làm công tác dân vận ở cơ sở nhất là trong công tác phòng chống dịch bệnh covid- 19; phòng, chống các đạo lạ xâm nhập địa bàn.


 

Tác giả bài viết: Kim Quy

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:64 | lượt tải:17

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:80 | lượt tải:21

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:168 | lượt tải:45

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:176 | lượt tải:56

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:202 | lượt tải:62

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập124
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm119
  • Hôm nay11,506
  • Tháng hiện tại635,881
  • Tổng lượt truy cập17,565,839

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây