Thái Nguyên: Du lịch an toàn

Thứ tư - 15/12/2021 10:46   Đã xem: 687   Phản hồi: 0

UBND tỉnh Thái Nguyên mới ban hành Kế hoạch số 223/KH-UBND về việc triển khai các biện pháp kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh. Đồng thời với khôi phục đón khách du lịch nội địa,Thái Nguyên sẽ tổ chức các hoạt động liên kết, hợp tác kích cầu xúc tiến du lịch cũng như tăng cường hoạt động truyền thông và xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch ‘Thái Nguyên điểm đến an toàn”.

Khách du lịch đến Thái Nguyên phải đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh thuộc “vùng xanh, vùng vàng”, thực hiện khai báo y tế với chính quyền địa phương và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Trong thời gian tham quan, du lịch tại Thái Nguyên khách tự theo dõi sức khỏe, trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (gồm các triệu chứng: sốt, ho, khó thở,…) phải kịp thời thông báo cho ban quản lý các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, cơ quan y tế trên địa bàn và lấy mẫu xét nghiệm Sars- CoV-2 theo quy định.
du lịch Hồ kim Đĩnh
Vui chơi, trải nghiệm tại khu du lịch sinh thái Hồ Kim Đĩnh (Phú Bình)

Đối với doanh nghiệp lữ hành phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch. Cán bộ, nhân viên liên quan trực tiếp đến hoạt động lữ hành của doanh nghiệp phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin theo quy định, mũi thứ 2 phải đảm bảo được tiêm đủ 14 ngày trước khi tiếp xúc với khách; tập huấn cho cán bộ, nhân viên, hướng dẫn viên các nghiệp vụ cơ bản về chăm sóc sức khỏe, các quy định về an toàn, đảm bảo các chương trình du lịch được triển khai theo đúng hợp đồng và an toàn cho khách, cho điểm đến. Chỉ sử dụng các hướng dẫn viên có thẻ hướng dẫn viên, là nhân viên của công ty hoặc là hội viên của các Chi hội hướng dẫn viên; xây dựng các chương trình du lịch phù hợp với các điều kiện an toàn của khách. 
Điểm nổi bật của hoạt động du lịch an toàn trong tình hình hiện nay là các doanh nghiệp lữ hành phối hợp với các điểm đến xây dựng các tour khép kín, nối tour, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chương trình đã ký kết, không được thay đổi chương trình, điểm đến trong quá trình triển khai; theo dõi sức khỏe của đoàn khách và thông báo, phối hợp xử lý theo quy định đối với các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong quá trình di chuyển. Chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết mang theo để phục vụ du khách, chủ động thiết lập liên lạc với các điểm y tế, các cơ sở khám chữa bệnh trên hành trình để xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.
Về hoạt động vận chuyển khách du lịch, yêu cầu lái xe và phụ xe phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin, mũi thứ 2 phải đảm bảo tiêm đủ 14 ngày trước khi tiếp xúc với khách.
Trong thời gian tiếp theo, tỉnh cũng sẽ tổ chức các hoạt động liên kết, hợp tác kích cầu xúc tiến du lịch cũng như tăng cường hoạt động truyền thông và xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch ‘Thái Nguyên điểm đến an toàn” như: Xây dựng các sản phẩm, gói kích cầu du lịch; tiếp tục thực hiện chương trình liên kết, phát triển du lịch giữa Thái Nguyên với các địa phương đã ký kết; tham gia Chương trình “Kết nối xanh du lịch Việt Nam” do Hiệp hội Du lịch Việt Nam  phát động; tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển du lịch cộng đồng gắn với kích cầu du lịch Thái Nguyên năm 2021; truyền thông quảng bá điểm đến du lịch “Thái Nguyên- điểm đến an toàn” …
du lịch KDL Nhà tôi
Khu du lịch sinh thái Nhà Tôi (TP Thái Nguyên) là điểm đến yêu thích của nhiều người dân Thái Nguyên

Nhằm phát huy tiềm năng du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, Thái Nguyên đang tập trung phát triển du lịch, dịch vụ gắn với khai thác  tiềm năng, thế mạnh của địa phương về sinh thái, văn hóa lịch sử, tâm linh; xác định phát triển Khu du lịch hồ Núi Cốc gắn với Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa làm điểm đột phát; đầu tư, tôn tạo phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Đại đội Thanh niên xung phong 915. Triển khai thực hiện tốt quy hoạch và khai thác hiệu quả Dự án Quy hoạch tổng thể, bảo tồn và phát huy giá trị di tích gắn với phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên đến năm 2030. Tiếp tục khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư nâng cao chất lượng hạ tầng dịch vụ, tham gia liên kết, hợp tác phát triển du lịch, hình thành các tour, tuyến du lịch liên tỉnh.
Trên địa bàn, hiện có nhiều điểm du lịch mới khá ấn tượng như vùng chè Tân Cương, khu du lịch sinh thái Hồ Kim Đĩnh (Phú Bình), Nhà Tôi (Phú Lương), hồ Ghềnh Chè  (Sông Công), các thung lũng hoa …
Ngọc Khuê

Tác giả bài viết: Ngọc Khuê

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:49 | lượt tải:24

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:50 | lượt tải:16

45a/QĐ-HNBV

Quyết định số 45a/QĐ-HNBVN về việc ban hành quy chế thi đua khen thưởng

Lượt xem:73 | lượt tải:11

Số 43 /KH-UBND

Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại tỉnh Thái Nguyên năm 2023

Lượt xem:96 | lượt tải:24

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:719 | lượt tải:122

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay2,302
  • Tháng hiện tại2,302
  • Tổng lượt truy cập14,089,755

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây