Các 'ông lớn' công nghệ đưa ra cam kết an toàn về AI tại Nhà Trắng

Thứ hai - 24/07/2023 16:06   Đã xem: 221   Phản hồi: 0

(CLO) Một số công ty công nghệ lớn đã tự nguyện đưa ra các biện pháp để phân biệt nội dung do AI sản xuất với các nội dung khác, theo Nhà Trắng công bố hôm thứ Sáu (21/7).

Các công ty này bao gồm OpenAI - công ty đứng sau ChatGPT, công ty mẹ của Google là Alphabet, Meta, Microsoft, Amazon, Anthropic và Inflection.
 
65970538 1004 11483453

Logo của các ứng dụng AI khác nhau. Ảnh: PA


“Những cam kết mà các công ty đã chọn thực hiện ngay lập tức này nhấn mạnh ba nguyên tắc phải là nền tảng cho tương lai của AI gồm: an toàn, bảo mật và tin cậy. Chúng đánh dấu một bước quan trọng đối với việc phát triển AI có trách nhiệm”, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Các công ty đã tự nguyện phát triển một hệ thống làm mờ sẽ được sử dụng để phân biệt nội dung do AI tạo ra, bao gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh và video, để người dùng nhận biết khi nào công nghệ AI đã được sử dụng.

"Họ cam kết thiết lập một chế độ để giúp người tiêu dùng dễ dàng biết liệu nội dung có phải do AI tạo ra hay không", quan chức Nhà Trắng cho biết. 

Tổ chức phi lợi nhuận Common Sense Media hoan nghênh thỏa thuận điều chỉnh công nghệ AI. Thỏa thuận này sẽ được coi là một chiến thắng cho chính quyền Tổng thống Joe Biden, vốn đã tìm cách điều chỉnh công nghệ đang phát triển nhanh chóng.

Nó cũng xảy ra khi Mỹ chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024 trong bối cảnh lo ngại rằng hình ảnh do AI tạo ra có thể được sử dụng để truyền bá thông tin sai lệch.

Tổng thống Biden cũng đang thúc đẩy luật lưỡng đảng về công nghệ AI. Quốc hội Mỹ hiện đang tranh luận về việc có nên buộc các quảng cáo chính trị tiết lộ thời điểm AI được sử dụng trong sản phẩm của họ hay không.

Nguồn tin: congluan.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập159
  • Hôm nay10,671
  • Tháng hiện tại880,969
  • Tổng lượt truy cập23,274,972

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:118 | lượt tải:42

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:118 | lượt tải:39

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:592 | lượt tải:135

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:596 | lượt tải:187

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:769 | lượt tải:193

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây