Hơn 30 hội viên nhà báo thực tế sáng tác tại huyện Định Hóa

Thứ ba - 08/08/2023 21:00   Đã xem: 305   Phản hồi: 0

Sáng ngày 8/8, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp cùng huyện Định Hóa đã tổ chức chương trình đi thực tế sáng tác cho Hội viên Nhà báo. Tham dự đoàn thực tế có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí địa bàn, các văn phòng đại diện báo chí trung ương cùng hơn 30 hội viên Nhà báo.

Đoàn thực tế thăm Nhà đón tiếp, trưng bày ATK Định Hóa
Trong chương thực tế, Đoàn đã tới thăm Nhà đón tiếp, trưng bày ATK Định Hóa. Công Trình được đầu tư và xây dựng từ năm 2017, với tổng mức đầu tư trên 7 tỷ đồng. Nhà đón tiếp đáp ứng nhu cầu tiếp đón, nghỉ ngơi, hướng dẫn, giới thiệu cho du khách thập phương khi đến với quần thể Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; thúc đẩy hoạt động thương mại, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của địa phương, các sản phẩm trong và ngoài tỉnh và từng bước liên kết phát triển du lịch vùng.
Đoàn thực tế thăm mô hình ươm giống cây tại HTX nông nghiệp Phú Đạt, xã Sơn Phú.
Tiếp đó, đoàn đã tới thăm Hợp tác xã nông nghiệp Phú Đạt (xã Sơn Phú). Tại đây, đoàn đã thăm quan mô hình ươm giống cây, trải nhiệm trực tiếp tại đồi chè cùng công nhân thu hái. Đoàn thực tế cũng đã tới tìm hiểu tiến độ thi công Sân lễ hội, công viên cây xanh Định Hóa và Cụm công nghiệp Tân Dương.
Đoàn thăm và tìm hiểu tiến độ thi công công trình Sân lễ hội
Phát biểu tại chương trình làm việc tại Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Định Hóa đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Theo đó, từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, huyện Định Hóa đã thực hiện đạt và vượt mục tiêu của 15 nhóm chỉ tiêu chủ yếu được đề ra. Đặc biệt, Định Hóa đang nỗ lực thực hiện các tiêu chí để đạt huyện nông thôn mới trong năm 2023 theo chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ… Với sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh cũng như các tập đoàn, doanh nghiệp để thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Đến nay, toàn huyện đã có 16/22 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đối với 6 xã theo kế hoạch đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023 đến nay đã đạt 12-14 tiêu chí/xã; thị trấn Chợ Chu đạt 6/9 tiêu chí đô thị văn minh. Định Hóa đạt 6/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Thời gian tới, cùng với sự quyết tâm, nỗ lực và phát huy mọi nguồn lực nội tại, lãnh đạo huyện Định Hóa mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành để hoàn thành các tiêu chí theo kế hoạch, nhất là đối với tiêu chí môi trường, tổ chức sản xuất…
Đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc.
Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã khẳng định, để hoàn thành mục tiêu đề ra, huyện rất cần sự đồng hành của giới báo chí. Mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, đồng hành với địa phương trong các hoạt động, sự kiện diễn ra trên địa bàn; tích cực tuyên truyền về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, cũng như chia sẻ những khó khăn, hạn chế của địa phương trong quá trình phát triển.
Nhà báo Hoàng Thảo Nguyên, Trưởng đại diện cơ quan Thông tấn xã Việt Nam tại Thái Nguyên đặt câu hỏi tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh nhấn mạnh tại buổi làm việc: chương trình thực tế sáng tác do Hội Nhà báo tổ chức là cơ hội để các Nhà báo hội viên được tiếp cận trực tiếp với cơ sở. Qua đó tạo điều kiện, cảm hứng cho những bài báo sâu sát với tình hình thực tế. Đồng chí cũng khẳng định, báo chí luôn đồng hành và hỗ trợ địa phương trên tinh thần xây dựng, mong muốn phát triển huyện Định Hóa ngày càng giàu đẹp. Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đã điều hành chương trình thảo luận tại buổi làm việc. Các Nhà báo hội viên đã đặt câu hỏi cho các đồng chí lãnh đạo huyện về các vấn để phối hợp tuyên truyền, cung cấp thông tin, những giải pháp, nỗ lực khi đẩy nhanh thực hiện hoàn thành nông thôn mới….
Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch HNB tỉnh phát biểu tại chương trình làm việc
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao chương trình thực tế sáng tác do Hội Nhà báo phối hợp cùng huyện Định Hóa tổ chức. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy nhấn mạnh, báo chí khi đưa thông tin tuyên truyền về huyện nên mang tính xây dựng theo quan điểm lấy "cái đẹp dẹp cái xấu". Những thông tin trái chiều cần được phản ánh trực tiếp với lãnh đạo huyện để tìm cách tháo gỡ và xử lý, tránh gây hoang mang dư luận. Tăng cường những thông tin về cách làm hay, tấm gương điển hình....
Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Chương trình thực tế sáng tác là hoạt động thường kỳ do Hội Nhà báo tổ chức nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ cho các hội viên Hội Nhà báo tỉnh; tạo điều kiện để các nhà báo thực hiện những tác phẩm báo chí chất lượng cao; đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa các chi hội, liên chi hội và giữa hội viên với tổ chức Hội.


 

Tác giả bài viết: Hoàng Thi

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập169
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm168
  • Hôm nay538
  • Tháng hiện tại557,919
  • Tổng lượt truy cập22,951,922

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:95 | lượt tải:35

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:99 | lượt tải:33

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:577 | lượt tải:131

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:575 | lượt tải:183

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:752 | lượt tải:188

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây