Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, cộng đồng chăm lo Tết cho người nghèo, hộ nghèo

Thứ hai - 15/01/2024 10:32   Đã xem: 115   Phản hồi: 0

Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, cộng đồng chăm lo Tết cho người nghèo, hộ nghèo với tình cảm và trách nhiệm cao nhất - Đây là nhấn mạnh của đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024” tại Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024 diễn ra chiều nay (12/1).

Quang cảnh Hội nghị
 

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND và lãnh đạo UBND tỉnh; Đoàn ĐBQH tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo; đại diện các sở, ban, ngành, địa phương và các hiệp hội, hội doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.
 


Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ tỉnh ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024”
 

Thời gian qua, việc triển khai thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” đã trở thành phong trào sâu rộng trong toàn tỉnh. Theo số liệu thống kê, từ năm 2018 đến năm 2023 "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo" đã huy động sự ủng hộ, giúp đỡ tự nguyện của các tổ chức, cá nhân với số tiền trên 172 tỷ đồng.

Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2024 Thường trực Tỉnh uỷ chủ trương tiếp tục thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” trọng tâm là huy động các nguồn lực xã hội chung tay hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế, góp phần giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo, các đối tượng khó khăn có thêm nguồn động viên trong dịp Tết đến, Xuân về.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị
 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Hải nhiệt liệt hoan nghênh, ghi nhận những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước, nhất là doanh nghiệp, doanh nhân đã tích cực hưởng ứng, thiết thực hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo thông qua Quỹ vì người nghèo các cấp và chương trình an sinh xã hội.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả Tuần cao điểm và tổ chức các hoạt động tôn vinh, tiếp nhận, điều tiết trao tặng quà cho người nghèo đảm bảo kịp thời, trang trọng, hiệu quả, đúng đối tượng, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị Ban Chỉ đạo tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, giá trị nhân văn của “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024; vận động, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và toàn xã hội tích cực tham gia chung sức ủng hộ, hỗ trợ, chăm lo cho người nghèo, hộ nghèo với tình cảm và trách nhiệm cao nhất.

Song song với đó, các huyện, thành phố cần tổ chức triển khai Kế hoạch thực hiện Tuần cao điểm tại địa phương đảm bảo kịp thời, thiết thực, hiệu quả, thường xuyên cập nhật tổng hợp các nguồn lực vận động thông báo kết quả về cơ quan Thường trực BCĐ để tổng hợp báo cáo Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và BCĐ cấp tỉnh kịp thời. Đồng thời, chịu trách nhiệm về việc rà soát, lập danh sách các đối tượng tặng quà bảo đảm công khai, minh bạch; tổ chức chương trình tiếp nhận và trao tặng quà ý nghĩa, trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với từng địa phương và thể hiện tính nhân văn sâu sắc.


Đại diện các địa phương, đơn vị trao biển tượng trưng ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024
 

Ngay tại lễ phát động, đã có nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị, địa phương đăng ký dành nguồn lực chăm lo cho người nghèo trong dịp chuẩn bị đón Xuân mới Giáp Thìn 2024 với tổng số tiền 20,2 tỷ đồng, trong đó tiền để tặng quà 9,5 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng nhà 1,8 tỷ đồng và hỗ trợ tặng quà hiện vật 9,8 tỷ đồng.

Nguồn tin: thainguyen.gov.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập146
  • Hôm nay9,732
  • Tháng hiện tại910,135
  • Tổng lượt truy cập23,304,138

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:120 | lượt tải:43

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:121 | lượt tải:40

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:594 | lượt tải:136

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:598 | lượt tải:188

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:776 | lượt tải:193

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây