Xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ công tác thông tin tuyên truyền

Thứ tư - 27/12/2023 14:49   Đã xem: 176   Phản hồi: 0

Đây là nhiệm vụ được Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giao cho các cơ quan báo chí, tuyên truyền trong năm 2024 tại Hội nghị Tổng kết công tác báo chí năm 2023 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh phối hợp tổ chức sáng 27/12. Dự Hội nghị có lãnh đạo các cơ quan thông tin, báo chí, truyền thông của tỉnh, của Trung ương trên địa bàn; các Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố.

 
Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.
Trên địa bàn tỉnh hiện có 03 cơ quan báo chí của tỉnh,hoạt động trên 4 loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình); 09 cơ quan báo chí đặt văn phòng đại diện, cơ quan thường trú tại tỉnh; 09 cơ quan báo chí Trung ương cử phóng viên thường trú độc lập trên địa bàn; 01 cơ quan báo chí đóng trên địa bàn (Báo Quân khu Một) và một số cơ quan báo chí Trung ương có phóng viên chuyên trách hoặc thường xuyên hoạt động trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra còn có Trung tâm Thông tin tỉnh và 09 trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông cấp huyện. Hội Nhà báo tỉnh có 231 hội viên, sinh hoạt ở 5 liên chi hội và chi hội. 
Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2023, công tác thông tin trên báo chí, truyền thông đã chủ động, kịp thời, đạt hiệu quả trong tuyên truyền về những vấn đề, sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh và các địa phương, đơn vị. Công tác chỉ đạo, định hướng, quản lý báo chí tiếp tục được thực hiện nhất quán.Các cơ quan báo chí, truyền thông đã thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng thông tin của các cơ quan chỉđạo, quản lý báo chí, thông tin kịp thời, toàn diện đời sống chính trị, kinh tế, xã hội; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ; tiếp cận công nghệ làm báo hiện đại. 
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác báo chí còn một số hạn chế như: Thông tin về tỉnh Thái Nguyên trên một số báo còn có trường hợp thiếu chính xác, chưa phản ánh toàn diện vấn đề, chưa tranh thủ ý kiến của các cơ quan chức năng; một số tin, bài chưa phản ánh đúng bản chất sự việc; chưa chú trọng phát hiện, tuyên truyền, biểu dương mặt tích cực, gương người tốt việc tốt, điển hình tiến tiến của địa phương. Một số ấn phẩm báo chí còn bị sai sót, phải đính chính thông tin, hình ảnh, kiểm điểm công tác biên tập...
Phát biểu định hướng công tác tuyên truyền năm 2024, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan thông tin, báo chí, truyền thông của tỉnh, của trung ương đóng trên địa bàn không ngừng đổi mới cả về phương thức chỉ đạo, quản lý và tác nghiệp báo chí; xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ công tác thông tin tuyên truyền năm 2024 đảm bảo hiệu quả. 
Đối với Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục quan tâm giáo dục, bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên;triển khai thực hiện tốt Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ nhất và các cuộc thi, giải thưởng báo chí của Trung ương. Các phóng viên, nhà báo cần tăng cường rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn nghiệp vụ, tuân thủ nghiêm quy trình tác nghiệp để sáng tạo ra các tác phẩm báo chí đặc sắc, nổi bật, cuốn hút, có sức lan tỏa, đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng.
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh nhiệm vụ tuyên truyền trong tháng 1/2024 như: Những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực của tỉnh trong năm 2023; việc bắt tay ngay vào triển khai các nhiệm vụ năm 2024 của Đảng bộ tỉnh và các địa phương, đơn vị. Đặc biệt, quan tâm tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024; đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán để mọi người dân được đón Tết đầm ấm, an toàn...


 
 

Tác giả bài viết: V.H

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập68
  • Hôm nay6,214
  • Tháng hiện tại906,617
  • Tổng lượt truy cập23,300,620

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:120 | lượt tải:43

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:121 | lượt tải:40

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:594 | lượt tải:136

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:598 | lượt tải:188

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:774 | lượt tải:193

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây