Nhiều hãng tin lớn đang chặn trình thu thập thông tin của OpenAI

Thứ ba - 27/02/2024 15:01   Đã xem: 165   Phản hồi: 0

(CLO) Một báo cáo hôm thứ Năm vừa rồi từ Viện Nghiên cứu Báo chí của Reuters cho thấy gần một nửa (48%) hãng tin hàng đầu ở 10 quốc gia đều đã chặn OpenAI thu thập dữ liệu trang web của họ kể từ cuối năm 2023.

Theo Richard Fletcher, giám đốc Nghiên cứu của Viện Reuters, các trang web của các ấn phẩm in truyền thống (như The New York Times và Der Spiegel) có nhiều khả năng chặn trình thu thập dữ liệu AI hơn các đài truyền hình và đài phát thanh hoặc các trang tin tức kỹ thuật số, khoảng 57% trong số họ đã làm như vậy.

 

chay chung cu lon o tay ban nha 9 nguoi thiet mang 115213829

 

Logo của OpenAI và ChatGPT. Ảnh: Getty


Các trang web tin tức ít có khả năng chặn trình thu thập dữ liệu AI của Google hơn OpenAI, với chưa đến một phần tư làm như vậy, nhưng “hầu hết mọi trang web (97%) quyết định chặn trình thu thập dữ liệu AI của Google cũng đang chặn trình thu thập dữ liệu của OpenAI”. 

Tỷ lệ các trang web tin tức trực tuyến hàng đầu chặn OpenAI dao động từ 79% ở Mỹ đến chỉ 20% ở Mexico và Ba Lan. Trong khi đó, mức độ chặn trình thu thập dữ liệu AI đối với Google dao động từ 60% ở Đức đến 7% ở Ba Lan và Tây Ban Nha.

Ở mọi quốc gia ngoại trừ Đức, các trang tin tức hàng đầu đều chặn trình thu thập dữ liệu của OpenAI nhiều hơn so với Google. Hơn nữa, hầu hết mọi trang web chặn Google AI cũng chặn OpenAI (97%).

Điều này có thể là do ChatGPT nổi bật hơn và được sử dụng rộng rãi hơn Gemini (tên gọi mới của Bard) hoặc có thể là do trình thu thập thông tin OpenAI được phát hành trước.

Nhưng cũng có thể các hãng tin thận trọng hơn trong việc chặn Google do lo ngại điều này có thể ảnh hưởng đến việc được ưu tiên đề xuất trong kết quả của công cụ tìm kiếm này.

Nguồn tin: congluan.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập391
  • Hôm nay5,759
  • Tháng hiện tại810,816
  • Tổng lượt truy cập23,204,819

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:112 | lượt tải:40

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:113 | lượt tải:38

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:586 | lượt tải:135

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:589 | lượt tải:187

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:762 | lượt tải:192

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây