Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán

Thứ hai - 05/02/2024 11:19   Đã xem: 139   Phản hồi: 0

Sáng ngày 5/2, đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã tới dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ (Tp.Thái Nguyên). Cùng tham dự đoàn có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thường trực, thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành...

Đoàn đại biểu dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn của các Anh hùng Liệt sĩ.
Trong không khí trang nghiêm và thành kính, Đoàn đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp hương và dành phút tưởng niệm ghi nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng liệt sĩ; đồng thời, báo công những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023. Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên nguyện tiếp tục phát huy truyền thống bất khuất, kiên trung của thế hệ cha anh đi trước, quyết tâm bảo vệ vững chắc nền độc lập, tự do của Tổ quốc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đại diện đoàn thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ.
Sau khi dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ, đoàn đại biểu đã tới dâng hương tại đền thờ Đội Cấn. Ông là người đã lãnh đạo binh lính Thái Nguyên khởi nghĩa chống thực dân Pháp. Cụm di tích gắn với Cuộc khởi nghĩa Thái Nguyên 1917 đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia năm 1997. Tiếp đó, đoàn đại biểu đã chia thành nhiều đoàn tới dâng hương tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nhiều địa điểm nhà tưởng niệm và nghĩa trang liệt sĩ trong tỉnh.

* Tại Khu di tích lịch sử quốc gia 60 liệt sĩ thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái

Đoàn đại biểu thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái.

Tham gia Đoàn có đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, hội, đoàn thể và TP. Thái Nguyên.

Đoàn đại biểu của tỉnh tặng quà cho Ban Quản lý Khu di tích lịch sử quốc gia 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã dâng hương, kính cẩn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân 60 liệt sĩ TNXP - những người con kiên cường bất khuất đã anh dũng hy sinh vào đêm Noel (24/12/1972) khi đang làm nhiệm vụ giải tỏa hàng hóa quân sự, chi viện cho chiến trường miền Nam. Sự hy sinh anh dũng của các chị, các anh đã trở thành khúc tráng ca bất tử, là những tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bản hùng ca bất khuất của dân tộc Việt Nam; mãi mãi đi vào lịch sử như một kỳ tích trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. 

Đoàn cầu chúc cho các chị, các anh an giấc ngàn thu cùng với các bậc tiền nhân Anh hùng liệt sĩ. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên nguyện tiếp tục đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, năng động, sáng tạo xây dựng tỉnh Thái Nguyên phát triển toàn diện.

* Tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim

 Đoàn do đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim, phường Thịnh Đán. Tham gia Đoàn các đồng chí: Dương Xuân Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và TP. Thái Nguyên.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng và các thành viên trong Đoàn dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim, phường Thịnh Đán (TP. Thái Nguyên)

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính trước công lao to lớn của các Anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Sau khi dâng hương và đặt vòng hoa tại Tượng đài liệt sĩ, các đại biểu đã thắp hương, viếng phần mộ các liệt sĩ an nghỉ tại Nghĩa trang. Mỗi nén tâm nhang trên mỗi phần mộ các liệt sĩ là lời hứa của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phồn vinh xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ. Nhân dịp này, Đoàn cũng trao phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho các quản trang đang trông non Nghĩa trang.

* Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Đèo De, xã Phú Đình

Đoàn dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa

Đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa. Tham gia Đoàn có các đồng chí: Phạm Văn Thọ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Định Hóa.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đỗ Đức Công và các thành viên trong Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Người.

Các thành viên trong Đoàn nguyện cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, chung sức, đồng lòng đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, phấn đấu xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp.

* Tại Nơi tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đoàn do đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn dâng hương tại Nơi tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xã Bảo Linh, huyện Định Hóa. Tham gia Đoàn có các đồng chí: Phạm Thái Hanh, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh và huyện Định Hóa.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường và các thành viên trong Đoàn dâng hương, tưởng niệm tại Nơi tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xã Bảo Linh, huyện Định Hóa

Trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đoàn đã dâng lễ, thắp nén tâm nhang, bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn công lao, cống hiến của Đại tướng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng Tổ quốc Việt Nam. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên nguyện đoàn kết một lòng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; tập trung thực hiện hiệu quả các đột phá chiến lược; phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với phát triển toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực văn hóa - xã hội, củng cố vững chắc quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; quyết tâm xây dựng tỉnh Thái Nguyên phát triển bền vững.

* Tại Nghĩa trang liệt sĩ người Trung Quốc
Đoàn đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ người Trung Quốc (xã Linh Sơn, TP.Thái Nguyên)

Đoàn của tỉnh do đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ người Trung Quốc, xã Linh Sơn, TP. Thái Nguyên. Tham gia Đoàn có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan. Hội Nhà báo tỉnh tham dự đoàn có đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh.
Nghĩa trang liệt sĩ người Trung Quốc chia làm 2 khu, là nơi yên nghỉ của 139 chiến sĩ quân tình nguyện Trung Quốc đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam. Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã đặt vòng hoa, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao to lớn của các liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của đất nước Việt Nam. Ngay sau lễ viếng, dâng hương tại lễ đài, các đại biểu đã thắp hương tại phần mộ các liệt sĩ người Trung Quốc.
Các đại biểu thắp hương cho từng ngôi mộ của các Anh hùng Liệt sĩ. Trong ảnh: Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ người Trung Quốc.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thi - Duy Hưng

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập59
  • Hôm nay7,575
  • Tháng hiện tại812,632
  • Tổng lượt truy cập23,206,635

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:112 | lượt tải:40

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:113 | lượt tải:38

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:586 | lượt tải:135

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:589 | lượt tải:187

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:762 | lượt tải:192

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây