Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Thứ sáu - 09/06/2023 15:53   Đã xem: 267   Phản hồi: 0

(CLO) Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tổ chức Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

Theo Ban tổ chức, tác phẩm tham dự Giải thưởng cần phản ánh chính xác hiệu quả một trong các nội dung:

Kết quả của tuổi trẻ cả nước trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; kết quả tổ chức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; sự đổi mới, sự sáng tạo, chuyển đổi số trong công tác tổ chức Đại hội. Hệ thống giải pháp, cách làm để thực hiện hiệu quả, thực chất nghị quyết Đại hội.

Phản ánh kết quả nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Những cách làm hay, mô hình, nhân tố mới, những ý tưởng sáng tạo trong triển khai thực hiện; khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm và đề xuất giải pháp trong thời gian tới.
 

doan tncs ho chi minh to chuc giai bao chi toan quoc ve cong tac doan va phong trao thanh thieu nhi 101403704

Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được Trung ương Đoàn tổ chức thường niên nhằm khích lệ, động viên những người làm báo và các tác giả có nhiều bài viết hay về đề tài thanh niên. (Ảnh: doanthanhnien.vn)
 

Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn trong tình hình mới. Những vấn đề đặt ra và kết quả đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, trước sự vận động và biến đổi nhanh chóng của tình hình thanh niên; vai trò của Đoàn trong định hướng, dẫn dắt thanh niên trước các trào lưu, xu hướng mới.

Việc triển khai Kết luận 01, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị: Triển khai các giá trị tiêu chí, chuẩn mực trong hành vi, lối sống, ứng xử của thanh thiếu nhi theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm theo trước của cán bộ đoàn chủ chốt các cấp; gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; các mô hình mới trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05 trong thanh thiếu nhi; các gương thanh thiếu nhi tiêu biểu…

Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa; Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác lại các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị: những bài viết hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo… Các đề tài viết về thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Theo thể lệ giải thưởng, các tác phẩm thuộc tất cả các loại hình báo chí hợp pháp được đăng tải từ ngày 1/11/2022 - 31/8/2023, có nội dung phù hợp với tiêu chí giải thưởng đều có thể gửi tham dự.

Tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn báo chí có tác phẩm báo chí với nội dung nêu trên được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép đều có thể gửi dự giải. Không hạn chế số lượng tác phẩm tham dự giải của cá nhân, tổ chức, cơ quan báo chí.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho mỗi thể loại (thể loại báo in và báo điện tử; thể loại phát thanh và truyền hình) bao gồm: 2 giải A, mỗi giải nhận bằng khen và phần thưởng trị giá 30 triệu đồng; 2 giải B, mỗi giải nhận bằng khen và phần thưởng trị giá 20 triệu đồng; 3 giải C, mỗi giải nhận bằng khen và phần thưởng trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 10 giải khuyến khích, mỗi giải nhận bằng khen và phần thưởng trị giá 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao giải thưởng tập thể cho các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình hoặc tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc có đề xuất, gửi nhiều tác phẩm dự thi nhất, với 2 giải tập thể, mỗi giải nhận bằng khen và phần thưởng trị giá 5 triệu đồng.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 1/7 - 31/8 (tính theo dấu bưu điện đối với các tác phẩm không nộp trực tiếp). Các tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn (62 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội); email: giaithuongbaochitwd@gmail.com.

Nguồn tin: congluan.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập104
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm103
  • Hôm nay7,054
  • Tháng hiện tại907,457
  • Tổng lượt truy cập23,301,460

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:120 | lượt tải:43

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:121 | lượt tải:40

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:594 | lượt tải:136

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:598 | lượt tải:188

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:775 | lượt tải:193

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây