Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và các đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc cử tri TP. Thái Nguyên

Thứ sáu - 30/06/2023 09:46   Đã xem: 200   Phản hồi: 0

Chiều ngày 29/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên gồm các đồng chí: Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội đã tiếp xúc với cử tri TP. Thái Nguyên sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Thành ủy Thái Nguyên với 32 xã, phường trên địa bàn TP. Thái Nguyên.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 1; đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng; lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh và TP. Thái Nguyên.

Tại Hội nghị, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp. Theo đó, sau 23 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm với nhiều đổi mới, sáng tạo, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Tại Kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 8 luật, 17 nghị quyết; cho ý kiến lần 2 đối với 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật khác… Tại Kỳ họp này, Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên đã tích cực tham gia các hoạt động của Quốc hội với gần 50 lượt ý kiến phát biểu thảo luận tại tổ và hội trường; tham gia chất vấn và tranh luận. Nhiều ý kiến được sự đồng thuận của các vị đại biểu Quốc hội, được Quốc hội và đông đảo cử tri ghi nhận, góp phần vào thành công chung của Kỳ họp.

 

Cử tri Nguyễn Minh Hạnh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Gang Thép Thái Nguyên phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Cử tri TP. Thái Nguyên đánh giá cao chất lượng Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV cũng như tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân của các ĐBQH nói chung và Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Cử tri TP. Thái Nguyên cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan xem xét giải quyết một số ý kiến, kiến nghị như: Sớm ban hành Luật Đất đai đồng bộ với Luật Nhà ở, Luật Cư trú, Luật Kinh doanh bất động sản để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ở lĩnh vực này trong thực tế; sớm cụ thể hóa Luật Căn cước công dân (sửa đổi), đồng bộ các giấy tờ cá nhân trên Căn cước công dân, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm đầu tư mở rộng cơ sơ hạ tầng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Thái Nguyên phát triển sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư phát triển; sớm có giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc, khôi phục Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 - Gang Thép Thái Nguyên. Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị một số vấn đề liên quan tới bổ sung biên chế ngành Giáo dục và Đào tạo; chế độ chính sách cho cán bộ làm công tác tại cơ sở...

Đại tướng Phan Văn Giang tiếp thu các ý kiến của cử tri TP. Thái Nguyên

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, Đại tướng Phan Văn Giang hoan nghênh và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các cử tri, đồng thời trao đổi, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến thuộc thẩm quyền của Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thái Nguyên sẽ có trách nhiệm chuyển đến Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền để xem xét một cách thấu đáo và sẽ thông tin đến cử tri trong thời gian sớm nhất.

Đại tướng Phan Văn Giang tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Thái Nguyên

Nhân dịp này, Đại tướng Phan Văn Giang đã trao tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Thái Nguyên.

Theo Thainguyen.gov.vn
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập62
  • Hôm nay6,072
  • Tháng hiện tại906,475
  • Tổng lượt truy cập23,300,478

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:120 | lượt tải:43

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:121 | lượt tải:40

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:594 | lượt tải:136

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:598 | lượt tải:188

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:774 | lượt tải:193

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây