Điều chỉnh quy hoạch TP. Phổ Yên góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Thứ ba - 26/12/2023 08:57   Đã xem: 136   Phản hồi: 0

Chiều 25/12, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị báo cáo tiến độ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP. Phổ Yên.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Phổ Yên; lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị tư vấn.

Toàn cảnh Hội nghị
 

TP. Phổ Yên là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, tăng thu nhập cho người dân thành phố cũng như người dân trong các khu vực lân cận, thúc đẩy phát triển dịch vụ, thương mại... Ngoài ra, thành phố còn có tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch, sinh thái, du lịch tâm linh, được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, nghỉ dưỡng… Vì vậy, nhằm cụ thể hoá và phát huy thế mạnh, lợi thế của TP. Phổ Yên; đồng thời, thực hiện đúng các quy định về quy hoạch đô thị phải được định kỳ xem xét, rà soát, đánh giá quá trình thực hiện để kịp thời điều chỉnh phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong từng giai đoạn, UBND thành phố đã chủ động làm việc với các sở, ngành liên quan và báo cáo UBND tỉnh chấp thuận để TP. Phổ Yên được lập điều chỉnh quy hoạch.

Hiện nay, UBND TP. Phổ Yên phối hợp với Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn quốc gia tiến hành lập hồ sơ Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2045. Dự kiến, tháng 4/2024, thành phố sẽ trình UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sau khi có ý kiến thống nhất từ Bộ Xây dựng.

Đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Phổ Yên phát biểu tại Hội nghị
 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến vào dự thảo Quy hoạch, trong đó tập trung vào vấn đề quy hoạch phát triển hệ thống giao thông kết nối; các lĩnh vực được quy hoạch phải sát với thực tiễn và có tính khả thi…

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng đánh giá cao việc TP. Phổ Yên đã thực hiện nghiêm túc việc lập Quy hoạch chung thành phố. Trong quá trình xây dựng quy hoạch, đồng chí đề nghị TP. Phổ Yên cần lấy ý kiến của các chuyên gia trong nước và quốc tế để việc lập quy hoạch chung đảm bảo tính logic, khoa học để người xem dễ hiểu, dễ cập nhật, dễ nhớ và triển khai thực hiện. Đặc biệt, thành phố cần quan tâm đến quy hoạch các nghĩa trang tập trung; các nhà máy xử lý rác thải tập trung, hệ thống thoát nước và xử lý nước thải; ưu tiên phát triển và nâng tỷ trọng phát triển thương mại dịch vụ; cần tính toán quy mô kinh tế hiện tại đến năm 2030 và đến năm 2045. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải phối hợp với TP. Phổ Yên quy hoạch đồng bộ hệ thống giao thông.

Nguồn tin: thainguyen.gov.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập72
  • Hôm nay6,717
  • Tháng hiện tại907,120
  • Tổng lượt truy cập23,301,123

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:120 | lượt tải:43

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:121 | lượt tải:40

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:594 | lượt tải:136

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:598 | lượt tải:188

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:775 | lượt tải:193

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây