Đại hội Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ tư - 27/12/2023 16:06   Đã xem: 127   Phản hồi: 0

Ngày 27/12, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em (BTNKT&BVQTE) tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Thanh Hoà, Chủ tịch Hội BTNKT&BVQTE Việt Nam; lãnh đạo Hội Bảo trợ Người khuyết tật (NKT) và trẻ mồ côi Việt Nam. Về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí Phạm Thái Hanh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thúy Nga, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng gần 140 đại biểu NKT tiêu biểu đại diện cho trên 18.000 NKT trên địa bàn tỉnh.


Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của các em học sinh khuyết tật Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục và rèn luyện trẻ khuyết tật
 
Trong nhiệm kỳ 2018-2023, hoạt động của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong đó, nổi bật là hoạt động bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Năm năm qua, Hội đã trao tặng 1.860 xuất quà trị giá trên 895 triệu đồng; tiếp nhận 748 xe lăn từ Hải Phòng về trao tặng cho người khuyết tật trị giá trên 1 tỷ đồng; trao học bổng cho 287 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng; Đặc biệt, Hội đã triển khai thực hiện được 2 đề án “Niềm tin cho em” và “Tiếp bước cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên” với những phần quà, suất học bổng hỗ trợ các em cho đến khi học hết THPT. Tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ và tham gia các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật; Hoạt động bảo vệ quyền trẻ em được Hội quan tâm triển khai đạt hiệu quả tại tất cả các xã, phường.
 

Các đại biểu tham dự Đại hội
 

Hội nữ Doanh nhân tỉnh Thái Nguyên tặng học bổng cho các em học sinh huyện Phú Bình
 
Cùng với đó, Hội luôn xác định hoạt động hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật là nhiệm vụ trọng tâm. Với mục tiêu người khuyết tật phải đảm bảo được “có nghề, có việc làm, có thu nhập”, Hội đã khảo sát và hỗ trợ sinh kế các mô hình: trồng rau, nuôi bò, mở quầy hàng, bán hàng qua mạng Internet. Hoạt động đã giúp các gia đình có thêm thu nhập cải thiện cuộc sống, bản thân người khuyết tật có điều kiện tiếp cận được với công việc phù hợp giúp đỡ gia đình và không mặc cảm với bản thân.
 

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến biểu dương những nỗ lực của Hội BTNKT&BVQTE thời gian qua. Đồng thời khẳng định với trách nhiệm của mình, chính quyền, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã, đang và sẽ tiếp tục quan tâm chăm lo tổ chức trợ giúp NKT, bảo vệ trẻ em, tạo điều kiện cho các đối tượng này được học chăm sóc sức khoẻ, học văn hoá, học nghề, tạo việc làm, tiếp cận công nghệ thông tin, tham gia các hoạt động văn hoá thể thao... Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh, Hội cần tập trung phối hợp với các cơ quan đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền nhất là về Luật NKT, nguy cơ tiềm ẩn với trẻ em trên môi trường mạng, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, chăm sóc bảo vệ quyền lợi trẻ em; đổi mới phương thức hoạt động Hội, vận động các nhà tài trợ để chăm sóc NKT và trẻ em; rà soát nắm bắt các đối tượng để đảm bảo tính công bằng, thiết thực phù hợp trong việc chăm lo, hỗ trợ...
 

Ban Chấp hành Hội BTNKT&BVQTE nhiệm kỳ 2023-2028 chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo dự Đại hội
 
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội BTNKT&BVQTE nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 17 người. Đồng chí Vũ Văn Mão, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội được bầu làm Chủ tịch Hội.
 

Các cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen của Hội bảo trợ quyền trẻ em Việt Nam
 
Nhân dịp này, có 9 tập thể, 11 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, của Hội Bảo vệ NKT và trẻ mồ côi Việt Nam và của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vì có thành tích trong công tác BTNKT&BVQTE giai đoạn 2018-2023. Hội Nữ Doanh nhân tỉnh và Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại TNG đã tài trợ 20 suất học bổng cho 20 học sinh huyện Phú Bình và Đồng Hỷ (mỗi em 5 triệu đồng) trong chương trình “Niềm tin cho em”. Ban tổ chức cũng đã trao 25 suất quà ý nghĩa cho đại biểu NKT tiêu biểu.

 

Tác giả bài viết: Hồng Hải

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập110
  • Hôm nay15,516
  • Tháng hiện tại996,552
  • Tổng lượt truy cập23,390,555

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:124 | lượt tải:47

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:126 | lượt tải:44

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:600 | lượt tải:139

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:603 | lượt tải:191

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:782 | lượt tải:198

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây