Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại Định Hóa

Thứ ba - 19/09/2023 21:27   Đã xem: 202   Phản hồi: 0

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, ngày 19-9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Công Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, tiếp xúc với cử tri huyện Định Hóa. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu tại 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Định Hóa.

cutri2 20230919134023

Tại Hội nghị, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin nhanh tới cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. 
 

Tiếp đó, cử tri huyện Định Hóa đã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh, tập trung vào một số nội dung: Quốc lộ 3C và tỉnh lộ 264 (đoạn từ Khuôn Ngàn, huyện Đại Từ đi huyện Định Hóa) hiện nay đã xuống cấp, cần được cải tạo; sớm triển khai chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho người dân theo Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 24/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ các xã ATK, vùng ATK cách mạng trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ; tiếp tục hỗ trợ cho các xã, xóm khó khăn (vùng 2 và 3) đến năm 2025, kể cả khi đã đạt chuẩn nông thôn mới; sớm ban hành quy định, hướng dẫn việc sắp xếp, bố trí cán bộ dôi dư sau sáp nhập đơn vị hành chính; tăng mức khoán bảo vệ rừng cho người dân...

Đại diện các sở, ngành của tỉnh đã trả lời một số nội dung kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với những nội dung không thuộc thẩm quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
 

cutri 20230919134023

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, phát biểu tại Hội nghị.
 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đánh giá các ý kiến, kiến nghị của cử tri là có cơ sở. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo nhóm vấn đề trọng tâm để kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị huyện Định Hóa cần phát huy nội lực trong phát triển kinh tế - xã hội, chú trọng phát triển dịch vụ, du lịch gắn với bảo tồn, phát huy giá trị của các di tích lịch sử trên địa bàn; sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới và thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Cùng với đó, nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công vụ, tạo thuận lợi trong giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm cho nhân dân…

* Cùng ngày, các vị ĐBQH: Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Hoàng Anh Công, Phó trưởng Ban Dân nguyện, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội, tiếp xúc với cử tri 2 xã Quyết Thắng và Phúc Xuân (TP. Thái Nguyên).
 

cutri 20230919151244

Cử tri xã Quyết Thắng nêu ý kiến tại Hội nghị tiếp xúc cử tri.
 

Tại đây, cử tri đã kiến nghị một số nội dung như: Sớm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân thuộc đối tượng tái định cư; việc dâng cao trình mực nước lòng hồ Núi Cốc ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân; đầu tư nâng cấp, cải tạo tuyến đường 270 từ xóm Cao Trãng đi hồ Núi Cốc; sớm quan tâm đầu tư hệ thống nước sạch trong các khu dân cư xã Quyết Thắng; đẩy nhanh tiến độ thi công dự án khu dân cư và hoàn thiện hạ tầng các điểm đấu nối, giao cắt với tuyến đường Bắc Sơn kéo dài…

Trên cơ sở các ý kiến cử tri nêu, đại diện lãnh đạo TP. Thái Nguyên đã giải đáp, làm rõ một số kiến nghị của cử tri. Các vị ĐBQH cũng đề nghị các sở, ngành và địa phương quan tâm, chủ động giải quyết các nội dung cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Nguồn tin: baothainguyen.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập76
  • Hôm nay6,936
  • Tháng hiện tại907,339
  • Tổng lượt truy cập23,301,342

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:120 | lượt tải:43

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:121 | lượt tải:40

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:594 | lượt tải:136

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:598 | lượt tải:188

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:775 | lượt tải:193

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây