Xây dựng Khu đô thị mới Linh Sơn - Huống Thượng, TP. Thái Nguyên, tạo điểm nhấn không gian đô thị không chỉ của tỉnh Thái Nguyên

Thứ năm - 28/03/2024 10:26   Đã xem: 81   Phản hồi: 0

Xây dựng Khu đô thị mới Linh Sơn - Huống Thượng, TP. Thái Nguyên, tạo điểm nhấn không gian đô thị không chỉ của tỉnh Thái Nguyên. Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với nhà đầu tư về phương án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án khu đô thị mới Linh Sơn - Huống Thượng, TP. Thái Nguyên (khu số 1, khu số 2) chiều nay (27/3).


Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án khu đô thị mới Linh Sơn - Huống Thượng, TP. Thái Nguyên
 

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Đỗ Đức Công, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và UBND TP. Thái Nguyên.
 


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của Dự án
 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng nhấn mạnh: Đây là một trong những khu đô thị lớn nhất từ trước tới nay của TP. Thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên, phù hợp với quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, có hệ thống giao thông kết nối thuận lợi, do đó có nhiều lợi thế phát triển. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý nhà đầu tư cần quan tâm đến việc kết nối không gian của Dự án phải đồng bộ với cảnh quan xung quanh và các phân khu đô thị khác trong khu vực, tạo không gian đô thị đẹp, đáp ứng yêu cầu xây dựng thành phố 2 bên bờ sông Cầu; dành quỹ đất hợp lý xây dựng các phân khu chức năng, công trình phục vụ y tế, giáo dục, thoát nước, xử lý nước thải, cây xanh… Đánh giá cao ý tưởng, tiến độ, trình tự thực hiện Dự án của nhà đầu tư, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng khi Dự án hoàn thành sẽ tạo điểm nhấn không gian đô thị không chỉ của TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên mà cả khu vực trung du miền núi phía Bắc. Đồng chí đề nghị nhà đầu tư dành tâm huyết, trách nhiệm, tập trung nguồn lực thực hiện Dự án; UBND TP. Thái Nguyên và các sở, ngành phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư triển khai Dự án đúng tiến độ; đồng thời làm tốt công tác tái định cư cho người dân khu vực Dự án.
 


Nhà đầu tư báo cáo phương án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án khu đô thị mới Linh Sơn - Huống Thượng
 

Dự án khu đô thị mới Linh Sơn - Huống Thượng, TP. Thái Nguyên (khu số 1) với diện tích 71,8 ha được UBND tỉnh Thái Nguyên quyết định chấp thuận nhà đầu tư cho Công ty cổ phần Đầu tư VCI tại Quyết định số 2968/QĐ-UBND ngày 24/11/2023; Dự án khu đô thị mới Linh Sơn - Huống Thượng, TP. Thái Nguyên (khu số 2) với diện tích 40,2 ha được quyết định chấp thuận nhà đầu tư cho Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ T&T tại Quyết định số 2966/QĐ-UBND ngày 24/11/2023. Tiến độ thực hiện Dự án dự kiến đến quý IV/2028.

Mục tiêu của Dự án nhằm đầu tư xây dựng một khu đô thị mới hiện đại, đồng bộ theo quy hoạch đã được phê duyệt; có không gian cảnh quan đẹp, hài hòa, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân với đầy đủ, tiện ích; tạo không gian mở kết nối với tuyến đường đô thị động lực (tuyến đường Huống Thượng - Chùa Hang); thiết lập trục không gian kiến trúc trên các trục giao thông chính, tạo dựng hình ảnh đô thị mới hiện đại phía Đông sông Cầu gắn với phát triển du lịch.

Sau khi được UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận nhà đầu tư, nhà đầu tư đã thực hiện khảo sát địa hình địa chất, đồng thời thực hiện các thủ tục pháp lý để khi được thẩm định của các cấp có thẩm quyền sẽ tiến hành các bước tiếp theo, đáp ứng yêu cầu tiến độ thực hiện Dự án.

Nguồn tin: Nguồn: thainguyen.gov.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập89
  • Hôm nay14,009
  • Tháng hiện tại246,837
  • Tổng lượt truy cập21,966,001

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:29 | lượt tải:17

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:25 | lượt tải:16

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:515 | lượt tải:123

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:506 | lượt tải:164

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:679 | lượt tải:170

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây