Vòng sơ khảo bình chọn các giải thưởng trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023

Thứ tư - 15/03/2023 08:45   Đã xem: 321   Phản hồi: 0

(CLO) Ngày 14/3, Hội đồng bình chọn các giải thưởng trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023 đã họp vòng sơ khảo, thảo luận và chốt danh sách tác phẩm đoạt giải. Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo chủ trì buổi bình chọn.

Theo ban tổ chức, năm 2023, thời hạn gửi tác phẩm dự các giải thưởng của Hội Báo toàn quốc khá gấp gáp, nhưng với sự nhiệt tình của các cấp Hội, số lượng tác phẩm gửi về tham dự các giải thưởng vẫn đáp ứng yêu cầu. Cụ thể: Bìa báo in: 279 tác phẩm; Giao diện điện tử: 26 tác phẩm; Truyền hình: 94 tác phẩm; Phát thanh: 45 tác phẩm.
 
cham so khao binh chon cac giai thuong trong khuon kho hoi bao toan quoc 2023 152255559

Toàn cảnh cuộc họp sơ khảo bình chọn các giải thưởng trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023

Thời hạn nhận tác phẩm của Trung ương Hội là hết ngày 8/3/2023. Sáng ngày 9/3/2023 Ban sơ khảo thực hiện nhiệm vụ, tiến hành thẩm định và chấm điểm trực tuyến. Chiều 11/3 hoàn thành chấm sơ khảo và kiện toàn tài liệu gửi tới Hội đồng bình chọn để thẩm định độc lập.
 
cham so khao binh chon cac giai thuong trong khuon kho hoi bao toan quoc 2023 165658807

Hội đồng bình chọn đã thảo luận và chốt danh sách tác phẩm đoạt giải
 
Đánh giá về các tác phẩm tham dự giải năm nay, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo cho biết, nhìn chung các tác phẩm giữ được chất lượng tốt, đúng chủ đề, không có nhiều khoảng cách giữa các cơ quan báo chí lớn ở Trung ương và cơ quan báo chí địa phương.
 
cham so khao binh chon cac giai thuong trong khuon kho hoi bao toan quoc 2023 152140221

Các thành viên Hội đồng bình chọn các giải thưởng trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023 phát biểu ý kiến.


"Năm nay số lượng tác phẩm gửi đến Ban tổ chức để chấm các giải cũng như các gian trưng bày, có sự tham gia hưởng ứng rất đông của các cơ quan báo chí, các tổ chức hội. Đặc biệt có sự tham gia rất đồng đều về cả số lượng và chất lượng của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương kể cả các vùng sâu vùng xa; vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Bắc hay Tây Nguyên đều có những đơn vị gửi các sản phẩm tham gia dự giải - đây là điều rất đáng mừng.

Nhiều địa phương có những bìa báo rất ấn tượng, trình bày hiện đại. Năm nay chúng tôi chấm các giải về bìa báo tết, giao diện điện tử và các chương trình phát thanh, truyền hình sẽ thiên về hình thức thể hiện, cách trình bày... Đặc biệt lưu ý đến tiêu chí hiện đại, nghệ thuật, nhân văn tạo ra sức hút với độc giả, khán giả", đồng chí Nguyễn Đức Lợi chia sẻ. 
 

cham so khao binh chon cac giai thuong trong khuon kho hoi bao toan quoc 2023 163657755

Nhà báo Nguyễn Thu Hà - Phó giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số - Đài truyền hình Việt Nam phát biểu ý kiến.

 
Theo ThS, nhà báo Nguyễn Thu Hà - Phó giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số - Đài truyền hình Việt Nam cho biết: Điểm đáng chú ý là mặt bằng các tác phẩm năm nay, các đơn vị địa phương rất nổi bật, chất lượng được nâng lên. Đặc biệt, các tác phẩm truyền hình mừng xuân được đầu tư rất công phu từ hình thức thể hiện ở trường quay, nội dung sâu sắc, người dẫn và bối cảnh các tiết mục ca nhạc có tính giải trí cao đi cùng với đó là thông điệp chính luận vô cùng mạnh mẽ.
 
cham so khao binh chon cac giai thuong trong khuon kho hoi bao toan quoc 2023 162608677

 Hội đồng giám khảo bình chọn Giải Bìa báo Tết ấn tượng.


Thống nhất với Hội đồng giám khảo, đồng chí Nguyễn Đức Lợi quyết định tăng số lượng giải thưởng. Cụ thể kết quả vòng chung khảo như sau: Giải Bìa báo Tết ấn tượng: 1 Giải A, 5 Giải B, 7 Giải C, 22 Giải Khuyến khích; Giải Tác phẩm Phát thanh: 1 Giải A, 2 Giải B, 3 Giải C, 5 Giải Khuyến khích; Giải Tác phẩm Truyền hình: 1 Giải A, 2 Giải B, 5 Giải C, 6 Giải Khuyến khích; Giải Giao diện điện tử ấn tượng: 1 Giải A, 2 Giải B, 3 Giải C, 5 Giải Khuyến khích.

Về hoạt động tổ chức vòng chấm sơ khảo, nhà báo Nguyễn Đức Lợi cho rằng: Thành viên Hội đồng bình chọn các giải thưởng trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023 lần này có sự tham gia của các nhà báo đang làm việc ở các cơ quan báo chí, đang lăn lộn trong đời sống báo chí, nắm bắt được các vấn đề thời sự trong đời sống xã hội. Đặc biệt sử dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động báo chí, có tư duy làm báo mới… 

Cuối cùng Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: Các thành viên Hội đồng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấm giải theo tinh thần khách quan, công tâm, khách quan, tránh tâm lý vì cơ quan nào, đơn vị nào. Chúng ta được giao vinh dự và trách nhiệm vì vậy cần phải cố gắng với tinh thần cao nhất. Ở vòng sơ loại này là bước đi đầu tiên nhưng rất quan trọng trong quá trình chấm giải. Là tiền đề quan trọng mang tính quyết định trong quá trình chấm, là cơ sở quan trọng của Hội đồng chung khảo.

Nguồn tin: congluan.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập141
  • Hôm nay4,012
  • Tháng hiện tại843,735
  • Tổng lượt truy cập23,237,738

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:115 | lượt tải:42

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:116 | lượt tải:38

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:589 | lượt tải:135

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:594 | lượt tải:187

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:765 | lượt tải:193

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây