Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam với nhiều đóng góp tích cực vào công cuộc đổi mới đất nước

Thứ hai - 17/04/2023 14:21   Đã xem: 346   Phản hồi: 0

(CLO) Sáng 17/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt đoàn đại biểu nữ nhà báo tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam.

Dự cuộc gặp mặt có Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh; Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành và 41 đại biểu nhà báo nữ tiêu biểu là thành viên Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam…
 
cau lac bo nha bao nu viet nam voi nhieu dong gop cuc vao cong cuoc doi moi dat nuoc 122254543

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt đoàn đại biểu nữ nhà báo tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam. Ảnh: Báo Nhân Dân
 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, việc thành lập Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam là chủ trương rất đúng đắn. Đánh giá cao từ tổ chức đến những kết quả hoạt động thực tế mà Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam đạt được trong suốt 20 năm qua, Chủ tịch Quốc hội nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam và Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam nói riêng.

Quốc hội luôn coi trọng công tác báo chí với hoạt động của Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Quốc hội các khóa đều rất coi trọng vai trò của báo chí, nhất là các cơ quan dân cử từ Trung ương đến địa phương cũng có đại biểu đại diện cho các cơ quan báo chí. Bản thân Quốc hội là cơ quan dân cử, cơ quan đại diện của nhân dân, nên báo chí tự thân đã là cầu nối rất vững chắc, thường xuyên. Báo chí có vai trò rất quan trọng trong sự tương tác giữa Quốc hội với nhân dân và cử tri. “Cá nhân tôi và các đồng chí trong Đảng đoàn Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội, Văn phòng Quốc hội đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của báo chí kể cả ở Trung ương và địa phương đối với hoạt động của Quốc hội”, Chủ tịch Quốc hội khẳng định.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ thông tin về Giải Diên Hồng - Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân, đề nghị Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam tích cực tham gia, hưởng ứng.
 

cau lac bo nha bao nu viet nam voi nhieu dong gop cuc vao cong cuoc doi moi dat nuoc 122318522

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: Báo Nhân Dân


Trên cơ sở phân tích tình hình trong nước và thế giới trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội trân trọng đề nghị đội ngũ người làm báo nước ta cần quán triệt đầy đủ, sâu sắc hơn nữa quan điểm, báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng.

“Nói đến báo chí cách mạng Việt Nam thì phải có nhà báo cách mạng Việt Nam. Nhà báo cách mạng Việt Nam thì phải có tinh thần cách mạng. Nhà báo Việt Nam thì phải có tinh thần Việt Nam được hun đúc từ hàng nghìn năm qua.

Trong bất cứ tình huống nào, nhà báo cách mạng Việt Nam cũng cần hết sức bình tĩnh, tỉnh táo, không dao động, luôn kiên định để đóng góp vào công cuộc đổi mới do Đảng ta phát động và lãnh đạo. Đồng thời tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, kiên quyết đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch; tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt, vì sự nghiệp chung của đất nước, của nhân dân”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Với các nhà báo nữ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn lại lời nhận xét của Tổng thư ký Liên đoàn Phụ nữ dân chủ quốc tế trong chuyến đi nghiên cứu phong trào phụ nữ Việt Nam năm 1968: Phụ nữ Việt Nam như những cây lau mềm mại. Nhưng đó là những cây lau bằng thép. Từ đó, Chủ tịch Quốc hội gợi mở: Phải chăng, nữ nhà báo Việt Nam ngoài hội đủ những phẩm chất của phụ nữ Việt Nam còn có những nét riêng? Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam thời gian tới nên nghiên cứu đề tài này để có tổng kết cả về lý luận và thực tiễn.
 

cau lac bo nha bao nu viet nam voi nhieu dong gop cuc vao cong cuoc doi moi dat nuoc 122337426

Nhà báo Phạm Thị Mỵ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam báo cáo tại cuộc gặp mặt. Ảnh: Báo Nhân Dân


Chủ tịch Quốc hội cũng mong báo chí góp phần đắc lực vào việc hình thành dư luận xã hội lành mạnh; xây dựng bản lĩnh, trí tuệ, tâm hồn, khí phách con người Việt Nam trong thời kỳ mới. Thông tin trên báo chí phải có tính thời sự cao, lành mạnh, thiết thực, có tính chiến đấu, định hướng dư luận xã hội; kịp thời tổng kết và phổ biến những kinh nghiệm tốt, những bài học hay, biểu dương, tôn vinh và lan tỏa, nhân rộng những nhân tố mới và những điển hình tiên tiến. Báo chí phải thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước, Quốc hội với nhân dân.

Được biết, sau hơn 20 năm hoạt động, Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam đã có nhiều hoạt động hiệu quả, bổ ích, đa dạng về hình thức và nội dung, có bản sắc, từ công tác nghiệp vụ đến các phong trào nhân đạo, từ thiện, có sức lan tỏa, được giới báo chí và cộng đồng xã hội trân trọng.

Nhiều tác phẩm báo chí của các thành viên Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam có giá trị, phản ánh rõ nét hơi thở cuộc sống, góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới, phát triển đất nước, nhiều tác phẩm đã đạt giải thưởng cao trong các giải báo chí của các địa phương, bộ, ngành, lực lượng vũ trang và Giải báo chí quốc gia. Câu lạc bộ Nhà báo nữ cũng đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý.
 

cau lac bo nha bao nu viet nam voi nhieu dong gop cuc vao cong cuoc doi moi dat nuoc 12235360

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự cuộc gặp mặt. Ảnh: Báo Nhân Dân


Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội chúc các nhà báo nữ và Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam “mãi mãi tuổi 20” như tinh thần của Liệt sĩ, Bác sĩ Đặng Thùy Trâm; luôn giữ được “Tâm sáng, lòng trong, bút sắc” và thực sự là “những bông lau bằng thép”.

Nguồn tin: congluan.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập245
  • Hôm nay7,682
  • Tháng hiện tại908,085
  • Tổng lượt truy cập23,302,088

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:120 | lượt tải:43

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:121 | lượt tải:40

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:594 | lượt tải:136

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:598 | lượt tải:188

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:775 | lượt tải:193

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây