Đài PTTH Thái Nguyên tập huấn kỹ năng phát triển kênh Youtube

Thứ năm - 21/12/2023 14:35   Đã xem: 230   Phản hồi: 0

Trước xu thế bùng nổ truyền thông đa phương tiện trên các nền tảng mạng xã hội và nhiệm vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực Phát thanh - Truyền hình. Ngày 21/12, Đài PTTH tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lớp “Trao đổi nghiệp vụ, tập huấn kỹ năng phát triển nội dung kênh Youtube từ thực tiễn kênh VTC16 – Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC”. Tham dự lớp tập huấn có hơn 30 học viên là lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các phòng Nội dung, Kỹ thuật Công nghê của Đài được định hướng phối hợp sản xuất nội dung cho các nền tảng số. Giảng viên của lớp là Nhà báo Mai Hồng Thuận, Quản trị nhóm Youtube, Kênh truyền hình nông nghiệp - Nông thôn VTC16, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

00248 02 49 53 23 Still066
Khai mạc lớp tập huấn

Trong thời gian một ngày lớp tập huấn đã được nghe giảng viên Nhà báo Mai Hồng Thuận giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển kênh Youtube VTC16 của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Hiện nay kênh có trên 1,6 triệu người đăng ký là một kênh thông tin tuyên truyền chủ đạo, hiệu quả, thiết thực về các vấn đề nông nghiệp - nông dân - nông thôn là người bạn đồng hành, góp phần nuôi dưỡng những ước mơ làm giàu của nông dân Việt Nam. Cùng với đó là những thông tin cập nhật về tình hình, xu thế chung và kinh nghiệm rút ra trong quá trình phát triển ở một số kênh Youtube tiêu biểu, nội bật của một số cơ quan báo chí.
snapedit 1703143975691

Nhà báo Mai Hồng Thuận (bên trái), Quản trị nhóm Youtube, Kênh truyền hình nông nghiệp - Nông thôn VTC16, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC  trao đổi với các học viên một số giải pháp, hướng phát triển kênh Youtube của Đài
 
Giảng viên cũng dành phần lớn thời gian để nhận xét đánh giá về kênh Youtube của Đài PTTH Thái Nguyên. Trên cơ sở đó các học viên và giảng viên đã trao đổi thảo luận nhiều vấn đề về hướng phát triển kênh, biên tập và sáng tạo nội dung, sử dụng nguồn nguyên liệu các chương trình truyền hình có sẵn. Các vấn đề về bản quyền âm nhạc, hình ảnh, hình hiệu... Cách thức xử lý khi bị đánh bản quyền, vấn đề kiếm tiền trên Youtube và đề xuất một số vấn đề cần thay đổi và các thức triển khai cụ thể.

Lớp tập huấn góp phần bồi dưỡng cho bộ phận sản xuất nội dung số của Đài tăng cường cập nhật thông tin, nâng cao kiến thức, trình độ, kỹ năng, thực tiễn hoạt động sáng tạo và phát triển nội dung, để vận hành và duy trì hiệu quả kênh Youtube của Đài trên các nền tảng số. Xây dựng và chuyển đổi mô hình báo chí theo hướng hiện đại, bảo đảm theo kịp và cạnh tranh hiệu quả với các cơ quan báo chí hiện nay.

 

Tác giả bài viết: Lê Hưng

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập86
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm85
  • Hôm nay27,739
  • Tháng hiện tại711,441
  • Tổng lượt truy cập23,105,444

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:107 | lượt tải:40

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:109 | lượt tải:36

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:582 | lượt tải:133

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:583 | lượt tải:184

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:759 | lượt tải:189

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây