Hướng hội viên tới đích làm báo hiện đại

Thứ sáu - 28/07/2023 16:15   Đã xem: 224   Phản hồi: 0

Báo chí là lĩnh vực tiên phong trong chuyển đổi số và ứng dụng các tiến bộ của công nghệ, khoa học kỹ thuật trong quản lý, vận hành tòa soạn, thực hành, thực nghiệm trong hoạt động chuyên môn. Trong dòng chảy đó, Tòa soạn Báo Thái Nguyên mạnh dạn đổi mới trong toàn bộ quá trình làm báo hiện đại để theo kịp xu thế phát triển, trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện của tỉnh, cũng như các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc. Tòa soạn có được những kết quả đó, phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của các hội viên Chi hội Nhà báo Báo Thái Nguyên…

Chi hội Nhà báo Báo Thái Nguyên hiện có 56 hội viên. Thời qua, Chi hội đã tăng cường các hoạt động, không ngừng chăm lo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên. Chi hội đã tham mưu cho Ban Biên tập tăng cường các tác phẩm báo chí hiện đại, đa phương tiện như: Emagazine, Longform, Infographic... tạo sức hấp dẫn, truyền cảm, dễ xem, dễ nhớ. Trong đó, nhiều hội viên của Chi hội được Ban Biên tập Báo Thái Nguyên chọn lửa, cử tham gia các nhóm phóng viên cơ động, đa phương tiện. Cùng đó, Chi hội tham mưu Ban Biên tập thành lập các nhóm quản trị mạng xã hội, tổ chức biên tập, sản xuất các sản phẩm báo chí đăng trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Zalo, YouTube và Tiktok, thu hút hàng trăm nghìn lượt người xem, tiếp cận, theo dõi, đưa báo chí đến gần hơn với công chúng.
Hoạt động của Chi hội đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của Báo Thái Nguyên để duy trì phát hành nhật báo (6 số báo thời sự, 1 số cuối tuần và 1 ấn phẩm Thái Nguyên hằng tháng). Mỗi năm, Báo Thái Nguyên điện tử biên tập, đăng tải trên 14.400 tác phẩm báo chí (95% số tác phẩm do hội viên Chi hội thực hiện), bằng cả 3 thứ tiếng: Việt, Anh và Trung Quốc, thu hút trên 50 triệu lượt truy cập/năm. Để tuyên truyền tốt về kinh tế - xã hội, nhất là lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài, Chị hội đang tham mưu Đảng ủy, Ban Biên tập tiếp tục bổ sung thêm phần tiếng Hàn Quốc trên bào điện tử.
 Trong các hoạt động nghiệp vụ do Chi hội tổ chức, các hội viên đều đề xuất nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trong tác nghiệp và các sinh hoạt chuyên sâu của Chi hội như: Nhóm, hội sở thích nghề nghiệp - Sức hút gắn kết lòng yêu nghề của hội viên; Ảnh báo chí - Lượng tăng nhưng chất chưa tăng; Xử lý thông tin qua mạng xã hội…Các hội viên của Chi hội đã tích cực luyện tập thể thao và mạnh dan tham gia các giải do Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo các tỉnh tổ chức và đều thể hiện được tinh thần thi đấu cao thượng, trung thực, đoạt giải cao.

 
dfc4b2355a01895fd010

Chuyên gia ảnh của Thông tấn xã Việt Nam hướng dẫn hội viên Chi hội Nhà báo Báo Thái Nguyên tác nghiệp tại cơ sở
 
Đặc biệt để xây dựng thành công Tòa soạn hội tụ và ứng dụng những công nghệ mới vào quá trình sản xuất theo chỉ đạo của Ban Biên tập, Chi hội đã thường xuyên tổ chức các hoạt động nâng cao nghiệp vụ, tham mưu Ban Biên tập mời các chuyên gia về ảnh, về trí tuệ nhân tạo, kiến tạo tác phẩm chất lượng cao để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức cho hội viên. Mới đây nhất là Ban Biên tập đã chọn một số hội viên của Chi hội tham gia đoàn công tác học tập kinh nghiệm về xây dựng Tòa soạn điện tử tại các Báo:Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.
Tiếp đó là Chi hội mời các chuyên gia ảnh đặc trách ghi hình các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ của Thông tấn xã Việt Nam về Tòa soạn chia sẻ kinh nghiệm, trực tiếp tham gia các nhóm đi cơ sở để hướng dẫn hội viên và có mời hội viên các chi hội, liên chi hội thuộc Hội Nhà báo tỉnh cùng tham gia. Theo đánh giá của Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Bảo Lâm: Thời gian qua, Chi hội Nhà báo Báo Thái Nguyên đã đạt được nhiều kết quả nổi bật và thời gian tới Chi hội tiếp tục quan tâm phát triển hội viên; tăng cường tổ chức các Câu lạc bộ, hoạt động phong trào văn hoá, thể thao, sân chơi nghiệp vụ cho hội viên; vận động hội viên tích cực tham gia các giải báo chí của Toà soạn, của tỉnh và Trung ương, nhất là tham gia hưởng ứng Giải Báo chí mang tên Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I năm 2024.

 

Tác giả bài viết: Văn Hiến (Báo Thái Nguyên)

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập80
  • Hôm nay41,165
  • Tháng hiện tại557,312
  • Tổng lượt truy cập22,951,315

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:94 | lượt tải:35

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:98 | lượt tải:33

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:577 | lượt tải:131

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:575 | lượt tải:183

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:752 | lượt tải:188

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây