Bộ Công an gặp mặt các cơ quan báo chí và phát động Giải báo chí “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023-2025

Thứ năm - 08/06/2023 16:01   Đã xem: 287   Phản hồi: 0

Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023), chiều 08/6/2023, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí và lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí, các nhà báo lão thành trong và ngoài lực lượng CAND, đồng thời phát động Giải báo chí “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023-2025. Dự Gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Công an.

 
IMG 7120

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi gặp mặt trực tuyến
 
Về phía các cơ quan quản lý, thông tấn, báo chí có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cơ quan quản lý báo chí, cơ quan thông tấn, báo chí và một số nhà báo lão thành cách mạng trong và ngoài CAND.
Chương trình được tổ chức trực tuyến tại 63 Công an tỉnh, thành trên cả nước. Tham dự tại điểm cầu Công an tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Thượng tá  Nguyễn Hoàng Trí Kháng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Thị Mai, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo; đại diện lãnh đạo Đài PTTH tỉnh; Báo Thái Nguyên; các đơn vị trược thuộc Bộ Công an đóng tại tỉnh và các phòng, ban trực thuộc Công an tỉnh.
 
IMG 7049

Điểm cầu tại Công an tỉnh Thái Nguyên
 
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và trân trọng cảm ơn Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan quản lý báo chí và các thế hệ nhà báo lão thành, những người làm công tác báo chí trên toàn quốc nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Bộ trưởng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những nỗ lực, thành tích đã đạt được trong thời gian qua của các cơ quan quản lý báo chí, các cơ quan thông tấn, báo chí và đội ngũ những người làm công tác báo chí trong và ngoài lực lượng CAND.
Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, thời gian qua, công tác phối hợp giữa Bộ Công an với các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí có bước phát triển mới, thực sự là mối quan hệ bền chặt, kề vai sát cánh, có ý nghĩa rất tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cả hai bên. Các cơ quan chức năng của Bộ Công an và các cơ quan báo chí đã phối hợp chặt chẽ, phản ánh kịp thời, sinh động thực tiễn công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an; kịp thời phát hiện, phản ánh xử lý các hành vi tiêu cực, vi phạm, các hoạt động tội phạm; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cổ vũ, động viên các tầng lớp Nhân dân thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; đấu tranh phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, thù địch; phục vụ hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế.
Đặc biệt, các cơ quan truyền thông báo chí đã có nhiều bài viết, phóng sự về những chiến công xuất sắc và hình ảnh người sỹ CAND; tuyên truyền những mô hình, điển hình tiên tiến về an ninh, trật tự, những cá nhân, gương người tốt, việc tốt, chiến sỹ Công an dũng cảm trong công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội... Qua đó để người dân hiểu, chia sẻ, ủng hộ và hỗ trợ lực lượng CAND hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. 
Ghi nhận và trân trọng cảm ơn các cơ quan quản lý báo chí, các cơ quan thông tấn báo chí và những nhà báo đã phối hợp, hỗ trợ lực lượng Công an trong suốt thời gian qua, Bộ trưởng Tô Lâm mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp hỗ trợ của các cơ quan quản lý, các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền và định hướng tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Bộ Công an liên quan đến công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng lực lượng Công an nhân dân, nhất là việc thực hiện chủ trương xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
 
IMG 7076
 
Thượng tá Nguyễn Hoàng Trí Kháng, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Mai, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng Chủ trì điểm cầu Công an tỉnh Thái Nguyên

Tại buổi gặp mặt, thay mặt các cơ quan quản lý báo chí và cơ quan thông tấn, báo chí, đồng chí Lê Quốc Minh trân trọng cảm ơn Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt.
Đồng chí đánh giá cao sự đổi mới, trách nhiệm của Bộ Công an trong các mặt công tác thông tin, nhất là thông tin cho báo chí ngày càng cởi mở, kịp thời, linh hoạt hơn; mong muốn lực lượng CAND tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí để kịp thời, nhanh chóng cung cấp các thông tin chính xác nhằm định hướng và ổn định xã hội, giữ vững an ninh trật tự, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó...

 
IMG 7057

Lãnh đạo Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí của tỉnh tham dự điểm cầu
 
Tại buổi gặp mặt, Bộ Công an đã trao Kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc tặng 10 đồng chí lãnh đạo các cơ quan báo chí đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc.
Về Giải báo chí “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023-2025, đây là giải báo chí lớn do Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động, được tổ chức nhằm khẳng định vai trò và tầm quan trọng của báo chí đã và đang là cầu nối quan trọng giữa lực lượng CAND với nhân dân; đồng thời là dịp ghi nhận, tôn vinh, khuyến khích những người làm báo trong và ngoài lực lượng CAND cùng mọi tầng lớp nhân dân viết, sáng tác nhiều tác phẩm báo chí về chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”.
Cơ cấu gồm: 01 giải đặc biệt trị giá 80 triệu đồng; 05 giải nhất (50 triệu đồng/giải); 10 giải nhì (30 triệu đồng/giải), 15 giải ba (20 triệu đồng/giải); 25 giải khuyến khích (10 triệu đồng/giải) và một số giải thưởng cho cơ quan báo chí, liên chi hội, chi hội nhà báo và cơ quan, tổ chức các cấp, các ngành tích cực tham gia, có nhiều tác phẩm tốt trong thời gian tổ chức cuộc thi. Tác phẩm dự giải phải được đăng, phát trong thời gian từ ngày 01/01/2023 đến 31/12/2024, được gửi về Cục Truyền thông Công an nhân dân trước ngày 30/4/2025.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Khuê - Lê Hưng

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập175
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm171
  • Hôm nay7,899
  • Tháng hiện tại812,956
  • Tổng lượt truy cập23,206,959

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:112 | lượt tải:40

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:113 | lượt tải:38

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:586 | lượt tải:135

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:589 | lượt tải:187

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:762 | lượt tải:192

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây