Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải làm việc tại Thái Nguyên: Quan tâm hiện thực hóa Quy hoạch tỉnh tầm nhìn đến năm 2050

Thứ sáu - 21/04/2023 15:12   Đã xem: 229   Phản hồi: 0

Chiều 20-4, đồng chí Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Thái Nguyên về tình hình phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH); việc triển khai thực hiện một số chuyên đề giám sát; cho ý kiến vào dự án Luật Đất đai (sửa đổi).

quoc hoi 1 copy 20230420190600

Quang cảnh buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành.
 
quoc hoi 5 copy 20230420190705

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu tại buổi làm việc.


Báo cáo nhanh tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải cho biết: Những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đều cao hơn bình quân chung cả nước. Trong quý I/2023, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng tốc độ tăng trưởng của tỉnh vẫn đạt 6,53% (cả nước là 3,32%). Năm 2023, Thái Nguyên được giao tự cân đối thu - chi ngân sách và sẽ điều tiết 4% số thu ngân sách về Trung ương. 

Các lĩnh vực văn hóa, an sinh xã hội, y tế, giáo dục được quan tâm; đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao. Sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh đã tổ chức công bố và đang tích cực triển khai Quy hoạch, xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ, theo đúng quy định.
 

quoc hoi 2 copy 20230420190820

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại buổi làm việc.


Về kết quả hoạt động từ đầu nhiệm kỳ tới nay, Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ động vào cuộc từ sớm, làm rõ những bất cập, vướng mắc, khó khăn qua thực tiễn thi hành để góp ý vào các dự án luật, trong đó có dự án Luật Đất đai (sửa đổi). Đáng chú ý, Thái Nguyên là một trong những tỉnh đầu tiên tổ chức giám sát thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về việc lấy ý kiến nhân dân đối với dự án Luật Đất đai (sửa đổi)...

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, đơn vị đã nêu nhiều vướng mắc liên quan đến các luật và đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ về một số vấn đề, nội dung, như: Sửa đổi quy trình, thủ tục giải ngân cho các dự án đầu tư công; nghiên cứu các giải pháp ứng phó với quy định về thuế tối thiểu toàn cầu; đơn giản hóa quy định về cấp phép khai thác khoáng sản đối với đất dư thừa, đất làm vật liệu san lấp ở các khu vực có dự án đầu tư xây dựng công trình; bố trí nguồn ngân sách Trung ương để triển khai đầu tư xây dựng tuyến đường liên kết, kết nối hai tỉnh Thái Nguyên - Tuyên Quang; nâng cấp, cải tạo các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh hiện đã xuống cấp; tiếp tục quan tâm hỗ huyện Định Hóa đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023…
 

quoc hoi 6 copy 20230420191424

Các đại biểu trao đổi tại buổi làm việc.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đánh giá cao những kết quả tỉnh đạt được trong phát triển KT-XH thời gian qua. Để Thái Nguyên có những bước phát triển đột phá hơn nữa, đồng chí đề nghị tỉnh cần đặc biệt quan tâm, tập trung triển khai ngay Quy hoạch tỉnh đã được phê duyệt, phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2050.

Đối với việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Định Hóa, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh khẩn trương tiến hành sơ kết, đánh giá, kịp thời triển khai các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Về những đề xuất, kiến nghị của tỉnh sẽ được Đoàn tiếp thu, tổng hợp để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội.     
 

quoc hoi 3 copy 20230420191018

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cộng.


Nhân dịp này, Đoàn công tác và đại diện lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cộng (có chồng và 1 con là liệt sĩ) và thương binh Nguyễn Văn Thảo, ở tổ 11, phường Túc Duyên (TP. Thái Nguyên).

Nguồn tin: baothainguyen.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập272
  • Hôm nay6,397
  • Tháng hiện tại811,454
  • Tổng lượt truy cập23,205,457

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:112 | lượt tải:40

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:113 | lượt tải:38

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:586 | lượt tải:135

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:589 | lượt tải:187

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:762 | lượt tải:192

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây