Giải quyết dứt điểm, kịp thời, có hiệu quả những kiến nghị chính đáng của đoàn viên thanh niên

Thứ năm - 30/11/2023 08:50   Đã xem: 99   Phản hồi: 0

Giải quyết dứt điểm, kịp thời, có hiệu quả những kiến nghị chính đáng của đoàn viên thanh niên là chỉ đạo của đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 được tổ chức sáng nay (29/11). Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh cùng 200 đại biểu thanh niên đại diện cho hơn 306.000 thanh niên trên địa bàn tỉnh.

giai quyet 1 JPG

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện với thanh niên bên lề Hội nghị

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, lực lượng thanh niên (trong độ tuổi từ 16 đến 30 tuổi) có trên 306.000 người, chiếm 21,63% dân số; trong đó, thanh niên khu vực nông thôn là 63,15% và khu vực thành thị là 36,85%. Thanh niên trên địa bàn tỉnh có bước trưởng thành về trình độ nhận thức, tư duy về hành động; tiếp nối và phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần yêu nước, có ý chí vươn lên trong học tập, lao động sản xuất, lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Niềm tin của thanh niên vào sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền ngày càng được củng cố và tăng cường; không ngại khó khăn, xung kích tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do chính quyền và Đoàn các cấp phát động.
Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2022, từ đầu năm 2023 cho đến nay, toàn tỉnh đã có 8/9 đơn vị cấp huyện đã tổ chức chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND cấp huyện với thanh niên, có 70/177 đơn vị cấp xã đã tổ chức chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND cấp xã với thanh niên; 100% câu hỏi của đoàn viên, thanh niên đã được các sở, ban, ngành có văn bản trả lời, giải quyết theo thẩm quyền.

 
giai quyet 2 1 JPG
 
giai quyet 2 JPG

Đại biểu thanh niên đặt câu hỏi và gửi gắm tâm tư, nguyện vọng đến Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên

Bày tỏ niềm vinh dự khi được trực tiếp gửi gắm tâm tư, nguyện vọng tới đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu thanh niên đã gửi 18 câu hỏi liên quan đến các nhóm vấn đề: Chuyển đổi số gắn với vấn đề đảm bảo an ninh mạng và cơ chế chính sách; khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tạo việc làm cho đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, những vấn đề liên quan thực tiễn đến công tác đoàn và phong trào thanh niên ở cơ sở cũng như các vấn đề xã hội tác động trực tiếp đến đoàn viên thanh niên như kỹ năng sống, bạo lực học đường… cũng được các đại biểu thanh niên tâm tư và gửi câu hỏi đến đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh.
 
giai quyet 3 JPG
Lãnh đạo Sở Y tế trả lời câu hỏi của các đại biểu thanh niên

Đánh giá cao chất lượng nhóm câu hỏi các đại biểu thanh niên chia sẻ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp trao đổi và giao cho các ngành trả lời cụ thể từng nội dung đại biểu thanh niên quan tâm.
 
giai quyet 4 JPG

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà thanh niên tại Hội nghị đối thoại

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng giao nhiệm vụ cho Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và Giám đốc các sở, ban, ngành nghiên cứu triển khai tổ chức các diễn đàn, hội nghị đối thoại trực tiếp với đoàn viên, thanh niên, ưu tiên lựa chọn các chuyên đề sâu để đoàn viên thanh niên có cơ hội bày tỏ chính kiến, tâm tư nguyện vọng chính đáng và đề xuất ý kiến. Cấp ủy chính quyền các cấp kịp thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất từ đó có những giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành. Các tổ chức Đoàn Thanh niên trên địa bàn tỉnh phải thực sự đổi mới trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ, nhất là phương thức tổ chức các phong trào, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của thanh niên, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Mỗi đoàn viên thanh niên cần nghiêm túc nhìn nhận vai trò, chủ động vào cuộc tất cả các phong trào; nhận diện lại bản thân mình để phát huy thế mạnh, khắc phục điểm yếu, tư duy đúng, đặt mục tiêu và quyết tâm hành động để thành công. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Ngay sau Hội nghị đối thoại này, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và Giám đốc các sở, ngành của tỉnh nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, giải quyết dứt điểm, kịp thời, có hiệu quả những kiến nghị chính đáng của đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh trong Chương trình đối thoại cũng như các ý kiến khác đã được gửi đến Tỉnh đoàn và các cơ quan chức năng.  Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định quan điểm: Lãnh đạo tỉnh luôn khuyến khích, tạo điều kiện để có được nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp thành công, góp phần phát triển các thành phần kinh tế, nhất là khu vực kinh tế tư nhân, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
 
giai quyet 5 JPG

Ký kết quy chế phối hợp công tác giữa UBND tỉnh và BCH Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên

Cũng tại Hội nghị đã diễn ra chương trình ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa UBND tỉnh và BCH Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023 - 2027.
Nhân dịp này, để khích lệ, động viên các đoàn viên thanh niên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng 20 suất quà tới đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn tin: thainguyen.gov.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm62
  • Hôm nay15,120
  • Tháng hiện tại247,948
  • Tổng lượt truy cập21,967,112

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:29 | lượt tải:17

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:25 | lượt tải:16

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:515 | lượt tải:123

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:506 | lượt tải:164

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:679 | lượt tải:170

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây