Giải quyết dứt điểm, kịp thời những kiến nghị chính đáng của hội viên nông dân

Thứ tư - 29/11/2023 14:26   Đã xem: 140   Phản hồi: 0

Tại Hội nghị đối thoại với 200 hội viên, nông dân tỉnh Thái Nguyên năm 2023 tổ chức sáng nay (28/11), đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố giải quyết dứt điểm, kịp thời, có hiệu quả những kiến nghị chính đáng của cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh.

 
Nong dan 1 JPG
 
Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng phát biểu tại Hội nghị đối thoại

Dự Hội nghị có đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh.
Trực tiếp điều hành Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã lắng nghe, chia sẻ những ý kiến, kiến nghị thể hiện tâm tư, nguyện vọng của cán hộ, hội viên nông dân. Đồng thời trực tiếp trả lời và chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương trả lời rõ từng nội dung cán bộ, hội viên nông dân đề đạt. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngay sau Hội nghị đối thoại, Giám đốc các sở, ngành của tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, giải quyết dứt điểm, kịp thời, có hiệu quả những kiến nghị chính đáng của cán bộ, hội viên nông dân nêu tại Hội nghị, cũng như các ý kiến khác đã được gửi đến Hội Nông dân tỉnh và các cơ quan chức năng; tăng cường giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn do nông dân kiến nghị, đề xuất; phối hợp, tạo điều kiện cho hội viên nông dân tham gia vào các chương trình, dự án phát triển nông nghiệp, du lịch sinh thái. Gửi gắm kỳ vọng vào các cán bộ, hội viên nông dân. Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các hội viên nông dân của tỉnh Thái Nguyên từng bước chuyển đổi tư duy từ người nông dân thuần túy trở thành người nông dân có kiến thức về thương mại, để biến những sản phẩm hàng hóa thông thường thành những sản phẩm hàng hóa có giá trị lớn.

 
Nong dan 3
 
Các cán bộ, hội viên nông dân đề đạt ý kiến, kiến nghị tại Hội nghị

Buổi đối thoại diễn ra trong không khí dân chủ, sôi nổi, cởi mở, các cán bộ, hội viên nông dân đã nêu 20 ý kiến, kiến nghị xuất phát từ thực tiễn, thể hiện tâm tư, nguyện vọng cũng như những băn khoăn, trăn trở chính đáng liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Trong đó tập trung vào 4 nhóm vấn đề chính là: Cơ chế chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp; xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm, chuyển đổi số trong nông nghiệp; xây dựng nông thôn mới và chương trình OCOP; phát triển nông nghiệp gắn với du lịch cộng đồng.
Nhiều ý kiến cụ thể đã được cán bộ, hội viên nông dân đưa ra như: Nguyên nhân và giải pháp khắc phục việc chưa khuyến khích được nhiều cá nhân, doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; cơ chế để hỗ trợ nông dân xây dựng các cơ sở vật chất sơ chế nông sản và kho bảo quản chờ tiêu thụ; hiện nay, có nhiều hộ đang canh tác trên đất nông, lâm trường nhưng chưa được giao quyền sử dụng đất do đó khó tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển sản xuất, tỉnh có giải pháp gì tháo gỡ khó khăn này; tỉnh có định hướng, kế hoạch giải pháp cụ thể gì để giúp nông dân quảng bá, tiêu thụ sản phẩm; quan tâm, định hướng chuyên sâu đối với các sản phẩm nông nghiệp (hỗ trợ đầu vào và định hướng đầu ra các sản phẩm nông nghiệp); đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP, phát triển nông nghiệp xanh, nông nghiệp an toàn, bền vững; xác định những mặt hàng nông nghiệp chủ yếu phục vụ du lịch để định hướng phát triển có kế hoạch và quản lý theo quy hoạch…

 
Nong dan 4 JPG

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên nông dân

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, những ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên nông dân đã được các sở, ngành, địa phương trả lời thỏa đáng.
 
Nong dan 5 JPG

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các nông dân được tặng danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc trong giai đoạn 2012 - 2023

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà cho 12 nông dân của tỉnh Thái Nguyên được trao tặng danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc trong giai đoạn 2012 - 2023.

 

Nguồn tin: thainguyen.gov.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập174
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm173
  • Hôm nay574
  • Tháng hiện tại557,955
  • Tổng lượt truy cập22,951,958

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:95 | lượt tải:35

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:99 | lượt tải:33

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:577 | lượt tải:131

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:575 | lượt tải:183

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:752 | lượt tải:188

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây