Xem xét nhiều nội dung quan trọng tại Hội nghị Đảng đoàn HĐND tỉnh Thái Nguyên mở rộng

Thứ tư - 29/11/2023 14:23   Đã xem: 111   Phản hồi: 0

Chiều ngày 28/11, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị Đảng đoàn HĐND tỉnh mở rộng để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Mười sáu, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Toan canh HN
 
Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.
Theo kế hoạch, Kỳ họp thứ Mười sáu, HĐND tỉnh khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/12. Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ thảo luận cho ý kiến đối với 8 nội dung do HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh và các Ban của HĐND tỉnh trình; 35 nội dung do UBND tỉnh trình, 6 nội dung do Ủy ban MTTQ, các cơ quan tư pháp và một số cơ quan liên quan trình. Dự kiến, sẽ có 34 nghị quyết được thông qua, trong đó có 7 nghị quyết thường kỳ và 27 nghị quyết chuyên đề.

 
xem xet 2

Đồng chí Mai Thị Thuý Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào dự kiến chương trình, nội dung Kỳ họp thứ Mười sáu; Tờ trình về việc quyết định danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm tại Kỳ họp và một số nội dung liên quan đến công tác cán bộ.  
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng yêu cầu các cơ quan tham mưu tiếp thu đầy đủ, điều chỉnh, bổ sung các nội dung đã được trao đổi, thảo luận và tập trung hoàn thiện các dự thảo báo cáo, tờ trình, Nghị quyết sẽ trình tại Kỳ họp tới, đảm bảo chất lượng, tiến độ.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn yêu cầu Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tiếp tục tập trung phối hợp, chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ Kỳ họp thứ Mười sáu. Trên cơ sở chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, các cơ quan chuyên môn phối hợp với các Ban HĐND tỉnh để hoàn thiện các nội dung được trình tại Kỳ họp tới. Trong đó, đối với các nội dung liên quan đến chế độ, chính sách cần mang tính toàn diện, bao trùm nhằm đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của các tổ chức, cá nhân liên quan. Đối với các nội dung cần phải điều chỉnh, UBND tỉnh cần có báo cáo giải trình thêm để đảm bảo việc điều chỉnh chặt chẽ và đúng quy định của pháp luật.


 

Nguồn tin: thainguyen.gov.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập90
  • Hôm nay1,949
  • Tháng hiện tại559,330
  • Tổng lượt truy cập22,953,333

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:95 | lượt tải:35

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:99 | lượt tải:33

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:577 | lượt tải:131

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:575 | lượt tải:183

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:752 | lượt tải:188

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây