Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh: thông qua 34 nghị quyết quan trọng

Thứ sáu - 08/12/2023 17:12   Đã xem: 154   Phản hồi: 0

IMG 9847
 
Toàn cảnh phiên bế mạc 
 
Chiều 8/12, Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khoá XIV đã họp phiên bế mạc. Dự phiên họp có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện các ban xây dựng Đảng thuộc Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương của tỉnh.
Tổ Thư ký Kỳ họp đã trình bày dự thảo, đại biểu đã xem xét, biểu quyết thông qua  34 nghị quyết trên các lĩnh vực. Trong đó có 26 nghị quyết chuyên đề.
 
IMG 9861

Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại Kỳ họp
 
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND nhấn mạnh: Sau 03 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ mười sáu của HĐND tỉnh Khóa 14 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã được nghe bài phát biểu chỉ đạo quan trọng của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về mục tiêu, nhiệm vụ và những định hướng lớn cần tập trung thực hiện trong năm 2024 và cả giai đoạn 2021-2025; nghe ý kiến phát biểu trách nhiệm của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong năm 2023 và sự quyết tâm trong thực hiện phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
 
phs

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc  Kỳ họp
 
Tại các phiên thảo luận tại Tổ và hội trường, trên cơ sở các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã có nhiều lượt ý kiến phát biểu, trao đổi về các nội dung trình tại kỳ họp. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra sôi nổi, trách nhiệm, với tinh thần xây dựng; các nội dung được lựa chọn chất vấn là những vấn đề có tính thời sự, được đông đảo cử tri quan tâm; các đại biểu HĐND tỉnh đã thẳng thắn trao đổi, tranh luận và đề nghị UBND tỉnh, các ngành có liên quan trả lời làm rõ nhiều nội dung. Ý kiến chất vấn của đại biểu đã được các thành viên UBND tỉnh, Thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND tỉnh đã tiếp thu, báo cáo giải trình, làm rõ với lộ trình và giải pháp cụ thể trước mắt và lâu dài; đây là cơ sở quan trọng để Kỳ họp biểu quyết thông qua các Nghị quyết bảo đảm đúng quy định của pháp luật và có tính khả thi cao.Đặc biệt, Kỳ họp đã tổ chức thành công việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Các vị đại biểu HĐND tỉnh đã thực hiện ghi phiếu và đánh giá mức độ tín nhiệm một cách khách quan, công tâm đối với những người được lấy phiếu tín nhiệm.
Tại Kỳ họp này, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tập trung xem xét, thảo luận đối với 52 nội dung trình kỳ họp, thống nhất thông qua 34 nghị quyết.  Các nghị quyết được thông qua có ý nghĩa rất quan trọng, tạo cơ sở pháp lý để UBND tỉnh, các cấp, các ngành triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024 và giai đoạn 2021 - 2025.


 
 

Tác giả bài viết: Ngọc Khuê - Lê Hưng

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập177
  • Hôm nay1,018
  • Tháng hiện tại558,399
  • Tổng lượt truy cập22,952,402

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:95 | lượt tải:35

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:99 | lượt tải:33

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:577 | lượt tải:131

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:575 | lượt tải:183

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:752 | lượt tải:188

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây